HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG


Bạn đang chuẩn bị xây mới, sửa nhà hay tiến hành một công trình xây dựng nhưng lại chưa có kinh nghiệm xin giấy phép xây dựng?
Hãy cùng tham khảo nhanh bài viết sau đây để nắm rõ các bước xin giấy phép xây dựng cần thiết.
xin giấy phép xây dựng, các bước xin giấy phép xây dựng, hồ sơ cấp phép xây dựng, cấp giấy phép xây dựng, đơn vị cấp giấy phép xây dựng, thời gian cấp phép xây dựng Badosa,
Các bước xin giấy phép xây dựng trong thời gian nhanh chóng

Các bước xin giấy phép xây dựng bạn cần lưu ý:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cấp phép xây dựng

Phía chủ đầu tư cần phải nộp 1 bộ hồ sơ tới cơ quan có thể thẩm quyền với đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo quy định. Trong các bước xin giấy phép xây dựng thì đây là bước đầu tiên để quá trình diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nộp hồ sơ lên UBND

+ UBND tại cấp xã sẽ tiến hành cấp giấy phép xây dựng nhà ở tại điểm dân cư nông thôn đã được quy hoạch xây dựng; các điểm dân cư theo quy định UBND huyện phải cấp giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính mà mình đang tiến hành quản lý.
+ UBND huyện sẽ cấp giấy phép xây dựng với những công trình xây dựng trong những trung tâm; đô thị cụm xã thuộc địa giới hành chính mà mình đang tiến hành quản lý.
+ UBND tỉnh sẽ cấp giấy phép xây dựng với những công trình đặc thù; quy mô lớn; công trình tôn giáo và một số những công trình xây dựng khác.
xin giấy phép xây dựng, các bước xin giấy phép xây dựng, hồ sơ cấp phép xây dựng, cấp giấy phép xây dựng, đơn vị cấp giấy phép xây dựng, thời gian cấp phép xây dựng Badosa,
Quá trình tiếp nhận


Quá trình tiếp nhận

+ Đơn vị cấp giấy phép xây dựng sẽ tiếp nhận hồ sơ của cá nhân; tổ chức đang muốn cấp giấy phép xây dựng. Nhân viên sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ; đồng thời ghi giấy biên nhận với những trường hợp đã có đầy đủ hồ sơ đáp ứng theo đúng quy định hoặc hướng dẫn phía chủ đầu tư có thể hoàn thiện hồ sơ nếu chưa đúng yêu cầu.
+ Quá trình làm việc diễn ra trong 10 ngày từ ngày nhận hồ sơ. Người nhận sẽ có trách nhiệm kiểm tra thực địa; xem xét hồ sơ. Nếu như tài liệu còn thiếu hoặc không đúng sẽ yêu cầu làm lại cho hoàn chỉnh.
+ Dựa vào tính chất, quy mô, địa điểm, loại công trình xây dựng mà hồ sơ đề nghị giấy phép xây dựng thì cơ quan có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm trong việc đối chiếu những điều kiện theo quy định sau đó gửi văn bản và lấy ý kiến của những cơ quan quản lý về lĩnh vực liên quan đến công trình.

Thời gian cấp phép xây dựng

Trong trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới; giấy phép xây dựng điều chỉnh; giấy phép xây dựng tạm, giấy phép di dời thì sẽ thực hiện không quá 20 ngày với công trình.
Với công trình nhà ở riêng lẻ tại đô thị thì sẽ thực hiện trong 15 ngày; còn với công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn là 10 ngày.
Với những trường hợp gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng sẽ thực hiện trong thời gian không quá 10 ngày.

Nhận kết quả và nộp lệ phí

Đây là bước cuối cùng trong các bước xin giấy phép xây dựng. Phía chủ đầu tư sẽ tiếp nhận giấy tờ liên quan từ cơ quan có thẩm quyền hoặc văn bản trả lời với trường hợp không đủ điều kiện. Cuối cùng là nộp lệ phí đầy đủ.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

HỌ VÀ TÊN : Nguyễn Thị Phương Hướng
SỐ ĐIỆN THOẠI : 0933.116.216
EMAIL : phuonghuongre@gmail.com
ĐỊA CHỈ : 97, Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI.

0 nhận xét: