TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG?

Bạn là người lần đầu xây dựng hoặc sửa nhà nên không có kinh nghiệm trong khâu xin giấy phép xây dựng. Nếu thấy công đoạn này khó khăn và mất nhiều thời gian trong khi bạn là người bận rộn thì có thể tìm đến dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Với dịch vụ xin giấy phép xây dựng, mọi thao tác chuẩn bị hồ sơ và chuẩn bị bản vẽ thiết kế xây dựng sẽ không làm bạn phải đau đầu.
DỊch vụ xin giấy phép xây dựng, Quá trình xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Hồ sơ xin giấy phép xây dựng, Xin phép xây dựng
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng


Quy trình tiến hành
dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng sẽ được tiến hành nhanh chóng như sau:
Phía nhận dịch vụ xin giấy phép xây dựng sẽ trực tiếp đến nhà của khách hàng để nhận hồ sơ và tìm hiểu thông tin về công trình cần thi công, từ đó tư vấn cho khách hàng giải pháp xin phép xây dựng phù hợp nhất.
Phía nhận dịch vụ xin giấy phép xây dựng khảo sát thực địa, đo đạc diện tích cần thi công.
Sau đó sẽ lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho khách hàng bao gồm: đơn đề nghị xin cấp phép xây dựng, bản sao có công chứng về giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Hai bộ bản vẽ thiết kế xin giấy phép xây dựng do người có đủ điều kiện năng lực pháp lý thực hiện và đã được chủ đầu tư phê duyệt theo quy định.
Đem hồ sơ xin giấy phép xây dựng đi nộp cho khách hàng và nhận kết quả.
Trong vòng 10 đến 15 ngày tùy vào từng công trình khác nhau mà cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định và kiểm tra xem hồ sơ cũng như bản vẽ có được phê duyệt hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu sót sẽ được hướng dẫn chỉnh sửa và bổ sung cho phù hợp sau đó nộp lại (nhưng trường hợp này chỉ xảy ra khi chủ nhà tự làm hồ sơ xin cấp giấy phép, còn với các dịch vụ xin giấy phép xây dựng đã làm việc chuyên nghiệp nên hầu như không xảy ra sai sót). Nếu sau hai lần nộp mà hồ sơ vẫn chưa đúng điều kiện thì có khả năng sẽ không được cấp giấy phép xây dựng.
Vì phía nhận làm dịch vụ xin giấy phép xây dựng đã có nhiều kinh nghiệm nên hầu hết quá trình xin giấy phép đều diễn ra thuận lợi, chỉ sau 15 ngày khách hàng sẽ nhận được giấy phép và có thể tiến hành khởi công xây dựng ngay sau đó 1 tuần.
DỊch vụ xin giấy phép xây dựng, Quá trình xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Hồ sơ xin giấy phép xây dựng, Xin phép xây dựng
Quy trình tiến hành dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Thời gian cấp giấy phép xây dựng

  • Không quá 20 ngày đối với các trường hợp: cấp giấy phép xây dựng mới, giấy phép xây dựng tạm, di dời.
  • Không quá 15 ngày đối với nhà ở tại đô thị.
  • Không quá 10 ngày đối với nhà ở tại nông thôn trong vùng có quy hoạch.
  • Không quá 10 ngày đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng.
  • Nếu đã hết thời hạn quy định mà cơ quan có thẩm quyền chưa có kết quả thì cần phải gửi thông báo về cho cá nhân nộp đơn xin giấy phép xây dựng và nêu rõ lý do nhưng không quá 10 ngày kể từ ngày gửi thông báo.
  • Chủ đầu tư sau khi nộp hồ sơ sẽ nhận được giấy hẹn, đúng thời gian hẹn sẽ đến nhận kết quả và nộp lệ phí, giấy phép xây dựng có hiệu lực 01 năm và có thể xin gia hạn 06 tháng.
  • Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan có thẩm quyền không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp phép như đã nộp.
Để quá trình xin giấy phép xây dựng diễn ra thuận lợi và dễ dàng, lại không phải đau đầu, bạn có thể tìm đến dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để có được giấy phép xây dựng một cách nhanh chóng nhất, bạn nên tìm đến những dịch vụ xin giấy phép xây dựng có uy tín, đã làm việc lâu năm và có kinh nghiệm. 

0 nhận xét: